20 Tháng Ba, 2020

WiFi cung cấp internet cho các thiết bị điện thoại, máy tính xách tay, ti vi trong phạm vi phủ sóng, tuy nhiên công suất truyền tải sẽ gặp rất nhiều hạn chế nếu wifi không được lắp đặt một cách hợp lý. Dưới đây là một vài gợi ý để cải thiện wifi trong nhà.

  1. Chọn vị trí hợp lý cho bộ định tuyến

Các vật liệu như bê tông và kim loại thường ngăn sóng Wifi, đặc biệt là các thiết bị điện tử sẽ tạo ra rào cản rất lớn. Do đó, hãy đảm bảo bộ định tuyến không bị chặn bởi càng nhiều thiết bị càng tốt.

  1. Chuyển sang 5GHz

Router wifi với tần số 5GHz cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn trong một khoảng cách ngắn so với tần số 2,4GHz. Nếu có thể, hãy xem xét việc sử dụng tần số không dây 5GHz để tăng tốc độ wifi.

  1. Lựa chọn một chiếc ăng ten tốt hơn

Không phải tất cả các ăng ten đều mang lại hiệu quả như nhau. Đôi khi, các nhà cung cấp thiết bị wifi có thể đính kèm loại ăng ten kém chất lượng hơn cho thiết bị. Vì vậy, bạn có thể tự mua cho mình một chiếc ăng ten tốt hơn, sẽ giúp tăng được hiệu suất.  

Đường truyền wifi tốt hơn chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi truy cập Internet. Những gợi ý trên tuy đơn giản nhưng đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu cho người dùng.