Lịch sử

20 năm với chất lượng vượt trội đứng vững trước mọi thử thách của thời gian

Thành lập

Năm 1993, ông Hà Huy Dũng (nay là chủ tịch của MEC International) thành lập một trung tâm tư vấn kỹ thuật/ cơ điện nhẹ với đội ngũ gồm 20 kỹ sư và kỹ thuật viên, lúc bấy giờ là Trung tâm Cơ khí Điện tử, thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ khoa học Công nghệ Việt Nam.

Tới năm 2001, Trung tâm chính thức tách sở hữu của nhà nước, chính thức trở thành một công ty tư nhân dưới tên Công ty TNHH Cơ điện Điện tử và Thương mại Quốc tế (MEC International Co., Ltd.).

VICTORIA SAPA Resort & Spa

Những bước đi đầu tiên

Những năm đầu thành lập luôn là thời điểm quan trọng đối với công ty. Có thể duy trì và phát triển hay không phần lớn dựa vào những viên gạch nền móng do vậy những dự án trong những năm đầu luôn được chúng tôi coi như những đưa con tinh thần mà toàn thể nhân viên luôn trân trọng. Một trong những dự án lớn đầu tiên do MEC hoàn thành là Victoria Sapa Resort & Spa năm 1996, khi đó chúng tôi là nhà thầu cơ điện tổng. Trong quá trình đấu thầu, MEC đã gây ấn tượng với chủ đầu tư bằng phong cách làm việc chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Bằng cách nghiên cứu cẩn thận các điều kiện thời tiết cũng như lối sống của người dân bản địa, chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng thiết kế mới hợp lý với chi phí thấp hơn nhiều so với các hồ sơ dự thầu khác. Sau khi hoàn thành Victoria Sapa, MEC đã được chủ đầu tư mời tham gia hai khu nghỉ dưỡng khác là Victoria Cần Thơ và Victoria Hội An. Những thành quả ban đầu đã giúp MEC phát triền để trở thành nhà thầu cơ điện uy tín tại Việt Nam.

MEC Campuchia

Năm 2000, MEC đã được mời tham gia dự án La Residence D'Angkor Resort & Spa ở Siem Reap tại Campuchia. Sự thành công của dự án này đã trở thành nền tảng để MEC có thể mở rộng thị trường và nâng tầm thương hiệu. Năm 2001, MEC chính thức mở chi nhánh tại Campuchia. Sau sự kiện này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời mời tham gia dự án của hàng loạt các khu nghỉ mát, siêu thị, nhà cao tầng, nhà thờ và nhà máy ở Việt Nam và Campuchia. Thông qua chất lượng dự án và sự công hiến của chúng tôi trong suốt những năm qua, MEC đã trở thành thương hiệu lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á.

Định hướng lâu dài

Hiện tại, MEC là một nhà thầu cơ điện uy tín trên thị trường, Chúng tôi luôn nỗ lực đổi mới thông qua việc nghiên cứu, tìm kiếm những ý tưởng mới, các thiết bị bền vững, đồng thời liên tục đầu tư vào nguồn nhân lực để tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng vượt trội cho khách hàng.

Trong tương lai, mục tiêu của MEC là mở rộng thị trường, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, qua đó quảng bá thương hiệu MEC cũng như khẳng định danh tiếng và uy tín của Việt Nam trên thị trường quốc tế.