Phát triển bền vững

Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là xây dựng nó

Thiết kế xanh

Đối với chúng tôi, phát triển bền vững là hướng đi đúng đắn cho tất cả các ngành. MEC tự hào đã tham gia vào các dự án được chứng nhận của Lotus (chứng nhận đối với các công trình xanh của Việt Nam). Ngoài ra, chúng tôi cũng có những chuyên gia tư vấn của AP Lotus, những người có thể đưa ra những phương pháp và lời khuyên giúp tòa nhà tiết kiệm tiêu thụ năng lượng, cải thiện sức khoẻ của người tiêu dùng và giảm lượng khí thải carbon cũng như tác động tới môi trường.

Chúng tôi luôn bắt đầu bằng việc xác định các mục tiêu bền vững của khách hàng; tìm hiểu môi trường sống của họ, phân tích thói quen tiêu dùng và từ đó đặt ra các mục tiêu khả thi. Sau khi đã tập hợp đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn phù hợp với mong muốn xây dựng được một quần thể xanh, tiết kiệm năng lượng. Mục tiêu hàng đầu của MEC là nghiên cứu sử dụng các tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý làm giảm thiểu tác động tiêu cực đối với sức khỏe và môi trường trong quá trình xây lắp và sử dụng tòa nhà.

Tiết kiệm năng lượng

Giảm sử dụng năng lượng trong HVAC và chiếu sáng: Thiết kế MEP tổng thể có thể xác định lượng ánh sáng, sưởi ấm và làm mát mà tòa nhà sẽ yêu cầu. Vì hệ thống chiếu sáng và HVAC là những nguồn tiêu thụ năng lượng chính của tòa nhà nên các nhà thiết kế MEP cần tối ưu hóa hiệu quả của các hệ thống này để giảm chi phí và tác động đến môi trường. Tùy thuộc vào tòa nhà, một số giải pháp HVAC bao gồm các chiến lược có thể sử dụng thông gió tự nhiên và nguồn nhiệt tự nhiên, nhờ đó giảm thiểu tổn thất năng lượng trong các hệ thống thông thường. Giảm chi phí ánh sáng có thể đạt được bằng cách thiết kế cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào không gian bị chiếm dụng một cách thuận lợi và phù hợp nhất.

Tiết kiệm nước: Có một số phương pháp và thiết bị có thể giúp tòa nhà giảm thiểu số lượng nước sử dụng và tiết kiệm tiền cho các hóa đơn nước, bao gồm tái chế nước, sử dụng thiết bị tiết kiệm nước và thiết kế hệ thống nước hợp lý.

Tiêu thụ điện: Ánh sáng, máy tính, thiết bị văn phòng, hệ thống sưởi ấm và làm lạnh, và một số thiết bị khác có thể làm tăng tiêu thụ điện. Kết hợp các nguồn năng lượng tái tạo như tấm pin mặt trời, cùng với các hệ thống đặc biệt khác (BMS, ...), chúng tôi có thể giúp các hệ thống điện hoạt động với hiệu quả tối ưu hơn.

Giá trị bền vững

Đối với chúng tôi, một công trình bắt đầu từ khi lên kế hoạch thực hiện và chỉ kết thúc khi công trình không còn được sử dụng và được phá dỡ một cách hợp lý. Đối với chúng tôi, một thiết kế xanh cần phải có những yếu tố sau:

  • Tiết kiệm năng lượng.
  • Đặt chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dùng lên trên.
  • Hạn chế nhiều nhất có thể các tác hại tiêu cực tới môi trường trong suốt vòng đời của công trình.