11 Tháng Hai, 2020

Rãnh thoát nước và hệ thống ống nước chạy trong nhà được thiết kế để xử lý nước thải. Nhưng có thể bạn đã có thói quen đổ xuống cống tất cả các thứ mà đáng ra không được như vậy. Và cuối cùng, chúng sẽ dần tích tụ và lâu dần đường ống sẽ bị tắc nghẽn.

Bã cà phê

Hầu hết mọi người đều cho rằng bã cà phê rất nhỏ nên chúng sẽ không bị đọng tại trong đường ống, nhưng không phải vậy. Trên thực tế, hầu hết các kỹ sư nước đều cho rằng bã cà phê là hoàn toàn có thể là một trong những nguyên nhân làm bít tắc đường ống nhà bếp của bạn.

Vỏ trứng

Vỏ trứng có vẻ vô hại, nhưng khi bị đẩy xuống rãnh thoát nước, các mảnh nhỏ bị kẹt trong dầu mỡ sẽ tạo ra một mớ hỗn độn làm tắc đường ống của bạn. Tốt nhất, nên loại bỏ vỏ trứng bằng cách bỏ chúng vào thùng rác.

Dầu mỡ

Dầu mỡ là chất kết dính các loại rác thải, chẳng hạn như vỏ trứng nói trước đó, tạo ra các khối dày, dính có thể bịt kín các ống cho đến khi không có gì có thể đi qua chúng. Vì vậy, với các chất này, giải pháp tốt nhất là cho chúng vào một hộp, để nguội và sau đó cho vào thùng rác.

Chủ nhà cần chú ý đến các loại rác thải trôi xuống đường ống. Lắp đặt đúng cách và bảo trì thường xuyên, kiểm tra và thay thế các bộ phận bằng việc thuê các kỹ sư sẽ đảm bảo được hiệu quả sử dụng hệ thống nước trong gia đình bạn.