5 Tháng Hai, 2020

Đại dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Trước nguy cơ chủng virus có thể lây lan trong những ngày gần đây, hãy cùng MEC trang bị những kiến thức cần thiết để phòng tránh dịch bệnh này:

 

  •  Giữ không khí sạch sẽ, thoáng mát

 

Máy làm sạch không khí sẽ có ích trong thời gian dịch bệnh này. Phần lớn các máy làm sạch không khí lọc các phần tử lớn như mạt bụi và phấn hoa giúp giảm nguy cơ hít phải những phần tử có thể gây ho. Một số máy có thể lọc các hạt có kích thước nhỏ khoảng 0,3 micron, trong đó có nhiều vi khuẩn và một số virus. 

 

  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

 

Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng hợp lý cũng là một cách hữu hiệu để phòng tránh virus Corona phát triển. Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia, điều kiện không khí lạnh sẽ khiến virus dễ dàng lây lan mạnh hơn. Mọi người nên để nhiệt độ phòng trên 25 độ C. Nhiệt độ cao, điều kiện không khí thông thoáng, corona sẽ khó lây lan hơn.

 

  • Đảm bảo vệ sinh bằng hệ thống nước sạch

 

Việc rửa tay đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Mọi người cần rửa tay thật kỹ bằng xà phòng và nước, dùng các sản phẩm có chứa cồn diệt khuẩn thường xuyên. Do đó hệ thống nước với nguồn nước sạch là điều kiện không thể thiếu trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Vì vậy, thuê kỹ sư nước giàu kinh nghiệm để kiểm tra hệ thống ống nước đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch chắc chắn là điều không thể bỏ qua.

Mọi người nên chú ý đến những việc làm tuy nhỏ nhưng hết sức có ý nghĩa trong công cuộc phòng tránh dịch bệnh đang bùng nổ hiện nay. Các kỹ sư MEC tin rằng, sử dụng một cách thông minh hệ thống cơ điện trong chính ngôi nhà của bạn cũng là đang đóng góp to lớn trong công cuộc đối phó với Virus Corona.